HIMAP Thương Hiệu Việt Nam Duy Nhất được Amazon cấp phép bán tại Mỹ

Home Tin tức Sạc nhanh có gây nóng không ? Sử dụng củ sạc công suất lớn có chai Pin không ?

Sạc nhanh có gây nóng không ? Sử dụng củ sạc công suất lớn có chai Pin không ?

by HIMAP

Trong quá trình sạc điện thoại bị nóng có sao không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người dùng. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tham khảo bài viết cùng Video dưới đây.

 

✔️ Nhiệt củ sạc khi sạc tiêu chuẩn thường không vượt quá 47℃. Nguyên Lý hoạt động của sạc nhanh nói chung có sinh nhiệt làm  nóng củ sạc , đầu dây cáp dẫn và cả thiết bị được sạc Pin. Đó là nguyên lý chung tạm thời chưa thể thay đổi của tính năng  sạc nhanh.

✔️ Nhưng trên một số đời máy Smartphong như Iphone hay Samsung thì việc áp dụng nguyên lý sạc thông minh khi Pin được sạc đầy qua 50 – 60 % máy sẽ điều tiết nhận nguồn nạp thấp dần, chậm dần để bảo vệ Pin cho máy, từ khi đó nhiệt độ trên củ sạc, dây cáp dẫn, cả thiết bị được sạc pin trở lại nhiệt độ bình thường. Bạn có thể hình dung một cách khá Vật Lý như việc bạn chạy 1 chiếc xe oto với vận tốc 120 Km/ h tất nhiên máy hoạt động sẽ phải nóng hơn chạy ở vận tốc 50-60 Km / h.

✔️ Trên Nguyên tắc khi sạc Pin đúng chuẩn chúng ta phải tắt máy hoặc để máy ở trạng thái Airplane để đảm bảo các yếu tố an toàn, và bảo vệ Pin nhưng trên thực tế ít ai trong chúng ta làm được điều này ( Đôi khi chúng ta còn sử dụng khi sạc, nghe nhạc, hoặc thi thoảng có tin nhắn tới & các notification từ các ứng dụng báo về máy ) đây cũng là 1 phần nguyên nhân làm cho máy đang sạc sẽ có nhiệt độ nóng hơn.

 

 

Để máy được hỗ trợ sạc nhanh Full công suất theo công bố của Hãng thì ngoài việc Củ sạc phải có công suất tương ứng hoặc nhỉnh hơn thì dây cáp truyền tải cũng phải có công suất truyền tải tương tự để hỗ trợ việc chuyển tải dòng điện từ Củ sạc ra tới thiết bị được sạc Pin.  Ví Dụ: Máy hỗ trợ sạc nhanh 20W những Củ sạc của bạn dùng chỉ 20W và dây cáp là 15 hay 18W thì máy cũng sẽ không sạc nhanh được Full công suất 20W vì dòng điện sẽ còn bị hao hụt trong quá trình truyền tải, chưa nói tới dây cáp sử dụng chưa có công suất tương ứng và 1 số yếu tố khách quan khác.

NHỮNG LƯU Ý & NHẬN DIỆN KHI MUA SẠC NHANH TRÁNH MUA PHẢI NHỮNG SẢN PHẨM NGOÀI MONG MUỐN 

You may also like

Leave a Comment