HIMAP Thương Hiệu Việt Nam Duy Nhất được Amazon cấp phép bán tại Mỹ

Home Tin tức Ưu nhược điểm khi sử dụng pin sạc không dây Magsafe Magnetic ?

Ưu nhược điểm khi sử dụng pin sạc không dây Magsafe Magnetic ?

by HIMAP

Sạc không dây là gì ? Ưu nhược điểm khi sử dụng sạc không dây Magsafe là những câu hỏi xoay quanh về sạc không dây hay sạc cảm ứng từ tính hay tên gọi khác là Magsafe Magnetic Charging. Đó là những điều mà người dùng quan tâm về công nghệ sạc tiện ích này, hãy cùng tìm hiểu với HIMAP…

✔️ Sạc không dây là gì ?

Sạc không dây sử dụng cảm ứng từ, nó cung cấp năng lượng cho các thiết bị khi đặt lên trên một bề mặt và không cần dùng đến cáp nối.

✔️ Nguyên lý hoạt động sạc không dây.

Sạc không dây còn có tên gọi khác là sạc cảm ứng.Bộ sạc được thiết kế có một ống xoắn phát và thiết bị di động có ống xoắn nhận để truyền cho nhau tín hiệu và quá trình sạc không dây xảy ra. Theo đó năng lượng được tạo ra bằng cách cho một dòng điện chạy qua hai cuộn dây để tạo ra trường điện từ.

✔️ Nên sử dụng Pin dự phòng dung lượng bao nhiêu ? 

Pin dự phòng có tính năng hỗ trợ sạc không dây thường phổ biến 2 mức dung lượng là 5.000 mAh & 10.000 mAh . Dung lượng 10.000 mAh có kích thước dầy hơn, nặng hơn sẽ khá bất tiện nếu bạn bỏ túi khi đi làm. Ở dung lượng 5.000 mAh thì kích thước thu nhỏ đi rất nhiều mỏng và gọn tiện bỏ túi di chuyển. Sẽ là hợp lý nếu trong 1 ngày đi làm bận rộn bạn cũng chỉ cần đến 1 lần sạc chứ không quá cần thiết dung lượng cao như mức 10.000 mAh. Tuy nhiên tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người , vào tính chất công việc để lựa chọn 5K mAh hay 10K mAh.

✔️ Ưu điểm của sạc không dây.

Công nghệ sạc không dây đem lại khá nhiều lợi ích cho bạn, có thể kể đến vài ưu điểm chính như:

 • Dễ sử dụng
 • Chức năng từ tính hít chặt Pin dự phòng lên điện thoại giúp cầm sử dụng dễ dàng hơn, gọn hơn. Tránh được việc làm rơi pin hoặc rơi điện thoại khi phải cầm trên tay 2 thiết bị
 • Giúp bạn sạc điện thoại an toàn hơn, tránh cháy nổ, chập điện.
 • Sạc đơn giản hơn chỉ cần đặt điện thoại của bạn trên đế sạc.
 • Giảm bớt việc phải cắm cổng sạc, tránh những trường hợp cổng sạc bị lỏng hay hỏng cổng sạc.
 • Không cần lo lắng phải đúng dây sạc, cổng sạc nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị điện thoại của các hãng khác nhau (nhưng đều hỗ trợ sạc không dây)

✔️ Nhược điểm sạc không dây.

Tuy khá tiện lợi, nhưng tất nhiên, dòng sạc không dây này cũng có nhiều nhược điểm cần lưu ý như:

 • Sạc không dây thường chậm hơn sạc có dây nên bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn cho việc sạc và làm thiết bị nóng hơn khá nhiều so với sạc bằng dây cáp đây là nguyên lý hoạt động do truyền tải điện năng thông qua cảm ứng từ tính, thiết bị ở trạng thái sạc lâu gây giảm tuổi thọ pin nhanh hơn. Sạc không dây thường cao nhất chỉ đạt tới công suất 15W hoặc trung bình chỉ 7.5W
 • Nếu bạn đã sạc điện thoại qua cáp, bạn vẫn có thể cầm máy và sử dụng bình thường. Nếu bạn lấy điện thoại ra khỏi đế sạc không dây để sử dụng, điện thoại sẽ ngừng sạc.
 • Mức độ tỉ lệ hao hụt pin nhiều hơn so với khi sạc có dây cáp, do trong quá trình truyền tải điện năng bởi phương thức cảm ứng từ tính
 • Không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ tính năng sạc không dây.

✔️ Khuyến cáo từ HIMAP.

 • Không nên lạm dụng sạc không dây trong những điều kiện, hoàn cảnh không quá cần thiết.
 • Không nên sạc qua đêm hoặc thời gian quá dài với sạc pin không dây. Nên sử dụng sạc không dây dưới 45 phút.
 • Nên sử dụng pin dự phòng có chức năng sạc không dây với dây cáp để tránh làm nóng thiết bị và sạc nhanh hơn.
 • Tính năng Magnetic dính hít pin dự phòng với điện thoại cũng là tính năng tiện lợi trong khi sạc giúp việc cầm điện thoại gọn gàng hơn rất nhiều.
 • Nên chọn những thương hiệu uy tín, sản phẩm có đầy đủ chứng chỉ, tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

You may also like

Leave a Comment